Tôm sú nguyên con ( 8 con/ hộp) đông lạnh được chế biến từ nguồn nguyên liệu sạch, hợp vệ sinh với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, thích hợp trong bữa ăn của mọi gia đình.
Tôm sú là loài có kích thước lớn nhất trong họ Tôm he. Từ lâu tôm sú được ưa chuộng bởi thớ thịt dày vừa, không quá to, không quá nhỏ mà vị vẫn thơm ngon. Đặc biệt, trong những dịp lễ hoặc đám cưới, tôm sú trở thành món ăn đặc sản quen thuộc, được nhiều người yêu thích.
Tôm sú đông lạnh là tôm sú tươi sống sau khi đánh bắt lên được rửa sạch; sau đó được chạy qua hệ thống làm ngất, xếp khuôn; cuối cùng đi qua dàn cấp đông; đóng hộp.
Tôm được cấp đông qua chu trình khép kín đảm bảo khi rã đông vẫn giữ đc màu sắc, mùi vị, độ tươi ngon và đặc biệt tôm không bị rụng đầu.
Chúng tôi có đầy đủ các size tôm sú khác nhau: 8con/kg; 10 con/kg; 12 con/kg; 15 con/kg; 18 con/kg; 20 con/kg; 25 con/kg; 30 con/kg; 35 con/kg; 40 con/kg
Với loại Tôm sú nguyên con ( 8 con/ hộp) là loại được yêu thích tại siêu thị Dimsum Đại Hưng. Cùng chúng tôi vào bếp với món các món ngon khó cưỡng từ Tôm sú nhé:
1. Tôm sú hấp bia
Nguyên liệu cần có cho món ăn này:
- 500gr tôm sú loại to
- 2 nhánh sả
- 1 lon bia
- Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu....
Cách làm tôm sú hấp bia:
- Tôm sú đem cắt râu, cắt kiếm nhưng không bỏ đầu, rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Sau đó ướp tôm với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
- Sả rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng.
- Đổ 1/2 lon bia vào một chiếc nồi. Sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sả vào nồi, đảo đều.
- Đặt nồi lên bếp, đun sôi thì hạ nhỏ xuống lửa vừa rồi hấp trong khoảng 5 phút là tôm chín. Chú ý không nên hấp tôm quá kĩ vì như thế sẽ làm tôm bị khô, ăn mất ngon.
- Cuối cùng, xếp tôm ra đĩa, trang trí thêm với rau xà lách, cà chua cho thêm phần đẹp mắt.
Khi ăn chấm tôm với bột canh cùng nước cốt chanh sẽ càng thêm đậm đà hơn. Phần nước hấp tôm các bạn cũng có thể tận dụng để uống cũng rất ngọt đấy.
2. Ba chỉ cuộn tôm
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuộn tôm:
- Thịt ba chỉ xông khói: 200gr
- Tôm sú tươi: 300gr (loại 25-30 con/1kg)
- Hành tím: 10gr
- Tỏi: 10gr
- Đường cát: 5gr
- Tiêu xay: 0,5gr
Nguyên liệu nước chấm:
- Nước mắm: 30ml
- Nước đun sôi để nguội: 20ml
- Đường cát: 20gr
- Nước cốt chanh: 4ml
- Tỏi bằm: 10gr
- Ớt bằm: 2gr
Cách làm thịt ba chỉ cuộn tôm:
- Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.
- Hành, tỏi bằm nhuyễn
- Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.
- Tôm sau khi làm sạch đem ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.
- Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt.
- Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.
- Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sôi chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào.
- Xếp tôm ra đĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.
3. Tôm hấp nước dừa
Nguyên liệu:
- Tôm 500gr (mua loại 100gr được 4-5 con)
- 1 quả dừa xiêm
- 1 củ hành tím
- Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí
Cách làm tôm sú hấp nước dừa:
- Tôm đem rửa sach cắt bớt râu, để ráo.
- Dừa xiêm gọt vỏ, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Nhớ là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé.
- Đổ nước dừa vào nồi, đập dập củ hành tím cho vào nồi nước dừa nấu cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.
- Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt ra trang trí Xếp tôm quanh miệng quả dừa.
Đặt hàng ngay qua Hotline
Nhấc máy lên và gọi cho Dimsum Đại Hưng để đặt hàng Tôm sú nguyên con ( 8 con/ hộp) này được xuất hiện trong bữa tối của gia đình bạn ngay hôm nay. Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội đơn hàng từ 500k trở lên. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.
Hotline: 094.532.66.88