Không khí rạo rực của một mùa trung thu nữa lại về, là cái tết thứ hai lớn nhất trong năm nên ai ai cũng đều mong chờ. Là thời gian để những người con, cháu bày tỏ lời tri ân, cảm ơn sâu sắc đến ông bà, bố mẹ đi kèm cùng với thức quà bánh trung thu ngọt ngọt, đậm vị và cùng trò chuyện, chia sẻ với nhau về những buồn vui trong cuộc sống.
Hiểu được ý nghĩa nhân văn đó, nên mọi năm những hãng bánh trung thu đều sản xuất ra nhiều mẫu bánh từ hương vị đến thiết kế hộp để người dùng có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều người muốn học hỏi và tự tay làm bánh trung thu tại nhà để bày tỏ thành ý của mình đến với những người yêu thương.
Vậy làm bánh trung thu tại nhà có những lợi ích gì so với việc mua ngoài hàng đó là:
Chính vì thế, nên những năm gần đây thương hiệu bánh trung thu handmade trở thành trào lưu của rất nhiều chị em khéo tay có kinh nghiệm muốn học hỏi và kiếm thêm thu nhập vào dịp rằm tháng 8. Thông tin tiếp theo sau đây, sẽ chia sẻ cách làm bánh trung thu tại nhà và sản phẩm ở đây sẽ là bánh nướng, mẫu bánh truyền thống không thể thiếu mỗi khi đến lễ hội.
Để có thể làm được chiếc bánh nướng không hề khó, quan trọng người làm cần có sự kiên trì từ khâu đầu tiên như chọn nguyên liệu rồi đến trộn bột, cuối cùng là nướng bánh. Để biết cụ thể cách làm bánh trung thu tại nhà như thế nào, hãy cùng tham khảo chi tiết các công đoạn sau đây:
Nhân bánh:
Vỏ bánh:
Bước 1: Làm vỏ bánh nướng:
Lấy 1 cái tô to và cho 300gr bột mì đa dụng cùng với nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà. Sau đó lấy phới lồng hoặc muỗng trộn đều và mịn đến thành một bột khối kết dính.
Chia phần bột thành nhiều phần nhỏ, rây từ từ và trộn, nhào nặn thật đều đến khi tan hết phần bột mới.
Bước 2: Làm nhân bánh:
Tiếp tục cho hạt, mứt, mỡ đường và bột bánh dẻo cùng muỗng canh dầu mè, rượu mai quế lộ, lá chanh, lạp xưởng vào 1 cái tô lớn rồi trộn đều. Cho mạch nha vào một cái nồi rồi đun tan chảy hỗn hợp và cho 50gr đường trộn đều.
Để thấm gia vị, rồi vo hỗn hợp thành viên tròn, sau đó cho trứng muối vào nhân rồi vo tròn lại chắc chắn.
Bước 3: Cho nhân vào vỏ bánh:
Tiếp tục công đoạn làm bánh trung thu tại nhà với bánh nướng, sẽ chia mỗi phần nhân khoảng tầm 75gr rồi vo tròn và ấn dẹt. Đặt nhân rồi dùng tay vo nhẹ để đế vỏ bánh bao trọn hết phần nhân, rắc 1 lớp bột áo.
Cho bột vào khuôn bánh sẵn, dùng tay ấn chặt để tạo hình rồi gỡ nhẹ từ từ ra khỏi khuôn để giữ cho hoa văn bánh được sắc nét.
Bước 4: Nướng bánh
Sau khi hoàn thành công đoạn chuẩn bị và chế biến, tiếp tục cho bánh vào lò và bật bếp ở 180 độ C, nướng trong vòng 15 phút, sau đó lấy ra ngoài để bánh nghỉ 20 phút.
Khuấy tan 2 lòng đỏ trứng vịt, trứng gà, dầu mẹ, lọc qua rây rồi lấy cọ quét hỗn hợp thật mỏng nhẹ lên mặt bánh.
Sau đó cho bánh nướng tiếp tục 10 phút ở 200 độ C. Lấy bánh ra và để nguội, thưởng thức ngay trong 5 ngày trước khi mang ra lò.
Thông tin trên đây là bài viết chia sẻ làm bánh trung thu tại nhà và sản phẩm ở đây là bánh nướng. Hi vọng mang đến thông tin cần thiết giúp đến ai đang có nhu cầu muốn học hỏi và trải nghiệm cách làm bánh nhân dịp trung thu này.
Tuy nhiên, nếu không có thời gian vào bếp để làm bánh trung thu tại nhà thì có thể tìm đến cửa hàng bán bánh trung có sẵn, và gợi ý cho dịp trung thu này là Đại Hưng Mooncake, điểm đến quen thuộc và tin cậy của mọi thực khách, đặc biệt là khách hàng khu vực nam bộ. Bánh trung thu nơi đây lựa chọn nguyên liệu tuyệt mỹ, chế biến từ những bàn tay nghệ nhân lành nghề có kinh nghiệm đã mang đến mẫu bánh trung thu chất lượng, thơm ngon và bắt mắt.
Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và tham khảo gọi đến số điện thoại 0945326688 hoặc 0968688879 để được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ tận tình.