Dimsum há cảo hấp
Một trong những món Dimsum kinh điển phải kể đến là há cảo. Loại bánh được gói bởi một lớp bột dai dai lại trong suốt có thể thấy được lớp nhân tôm đỏ tươi bên trong. Hiện nay, há cảo sau khi hấp chín có thể chiên vàng ăn cùng tương ớt cũng rất ngon.
Màu vàng tươi đẹp mắt của lớp vỏ bọc bên ngoài đã đủ để hấp dẫn bất cứ thực khách nào. Bên trong phần nhân thịt ngọt thơm, đậm đà gia vị lại càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Đây là một trong những món Dimsum truyền thống trong ẩm thực Trung Hoa được thực khách khắp nơi yêu thích.
Các món Dimsum ở Trung Quốc thường được chế biến vào ngày Tết Nguyên Đán. Khi mà cả nhà cùng tụ tập gói và thưởng thức. Lúc này, xíu mại trở thành món quà biếu Tết đến những người thân yêu.
Món xíu mại thường được làm nhiều vào các ngày Tết
Ngoài ra, không thể không kể các món ăn như bánh bao xá xíu, bánh bao sữa trứng, bánh xốp hấp, bánh củ cải chiên, pudding thạch dừa, bánh cuốn…