1. Không cắm đũa thẳng vào chén cơm: hành động này làm liên tưởng đến việc cúng cơm cho người đã khuất.
2. Trở đũa trước khi định gắp thức ăn cho người khác để tránh dùng chung đũa, tránh ngậm đũa, liếm đầu đũa,..
3. Quy tắc múc cơm: không nên múc xong cơm bằng một lần. Điều này được khuyên dạy là chỉ dành cho việc cúng người đã mất. Nên múc đầy 2/3 chén cơm trong 2 -3 lần múc
4. Lật cá khi ăn: những người đi biển lại cực kỳ kiêng kị với những vấn đề này. Họ cho rằng việc lật ngược con cá lại như vậy đồng nghĩa với việc lật thuyền khi đi biển.5. Gõ chén, đũa: việc này được xem như là gọi các linh hồn ma đói lai vãng quanh đó
6. Bới đồ ăn: không bới lộn xộn đĩa thức ăn đó để tìm miếng ngon nhất cho mình mà hãy gắp theo thứ tự, điều này còn thể hiện sự tôn trọng với những người cùng ăn với mình. Cũng không nên gắp xong lại bỏ lại chọn phần khác
7. Không mời cơm: nên đợi mọi người đông đủ và mời dùng cơm, chỉ động đũa trước nếu bạn là khách và được mời
Tuân thủ nguyên tắc trên để có một ấn tượng tốt khi gặp khách nha mọi người!
Mọi người còn biết những nguyên tắc nào thì để lại bình luận chia sẻ với cộng đồng fooder nhé!